เหรียญทองแดง รักษาโรคข้ออักเสบ

<
<


วงการแพทย์ก็มีการถกเถียงกันถึงความสามารถของ ทองแดง ในการใช้บำบัดอาการโรคข้ออักเสบกันมานาน จึงมีบางคนนำเหรียญเพนนี มาใช้ในการบำบัดอากการข้ออักเสบ และสำหรับบางคนมันก็ส่งผลอย่างแสนวิเศษซะด้วย
คุณปู่จอนนี่ แฟรงค์(Johnny Franks) วัย 85 ซึ่งป่วยด้วยโรคข้ออักเสบมากว่า 15 ปีโดยสองสามปีหลังอาการมันรุนแรงขึ้นจน ทำให้คุณปู่งอหัวเข่าไม่ได้ จนแทบจะเรียกได้คุณปู่ได้กลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้

คุณปู่พบกับความหวังอีกครั้งเมื่อเกิดไปอ่านบทความเกี่ยวกับ การเดินบนแผ่นทองแดง ที่สามารถใช้ช่วยบำบัดอาการข้ออักเสบได้

ผู้ป่วยบางคนใช้วิธีบำบัดโดยการใช้พื้นโรคเท้าแบบพิเศษราคาแพง(30 ปอนด์ ประมาณ 1,500 บาท)
ในการบำบัดอาการ แต่คุณปู่จอนนี่ กับใช้วิธีง่ายๆราคาถูก

โดยการใช้กาวพลังช้างติดเหรียญสองเพนนี 4 เหรียญ/ข้าง เข้ากับพื้นรองเท้า(100 เพนนี เท่ากับ 1 ปอนด์ ฉะนั้น 16 เพนนีก็มีค่าประมาณ 16 สตางค์เท่านั้นเอง ปล.เท่าหรียญสองเพนนีของอังกฤษที่สร้างก่อนปี 1992 ทำจากทองแดง 97%) ด้วยราคาเพียง 16 สตางค์นั้นแสนถูกเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่มันเกิดขึ้นกับคุณปู่

หลังจากคุณปู่จอนนีสวมรองเท้าที่ติดเหรียญเพนนีเพียงไม่กี่อาทิตย์อาการข้ออักเสบก็ดีขึ้นเรื่อยๆจนปัจจุบันคุณปู่สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้งโดยไม่มีการเจ็บปวดเหมือนในอดีต

ทองแดงเป็นสารอาหารสำคัญสำหรับร่างกายมนุษย์ สำหรับการพัฒนากระดูก และระบบประสาท
ศาสตราจารย์ Alan Silman ซึ่งดำรงณ์ตำแหน่ง medical director ของศูนย์วิจัยโรคข้ออักเสบในอังกฤษ กล่าวว่า

เมื่อทองแดงสัมผัสกับเหงื่อ จะทำให้เกิดเกลือทองแดงขึ้นและเกลือทองแดงสามารถดูดซึมผ่านผิวหนังได้ แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีหลักฐานทางการแพทย์ที่แน่ชัดทั้งในเรื่องโรคข้ออักเสบเกิดจากร่างกายขาดทองแดง และเรื่องเกลือทองแดงสามารถใช้ช่วยลดอาการข้ออักเสบได้ ส่วนสาเหตุที่เกลือทองแดงสามารถใช้บำบัดอาการข้ออักเสบของผู้ป่วยบางคนได้สำเร็จนั้นอาจเป็นเพียงผลทางใจเท่านั้นเองก็ได้
ที่มา : http://wowboom.blogspot.com/2012/08/blog-post_19.html
____________________
เครดิต :
________________________________

อ้างอิง :
________________________________
loading...

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

Tags: ,
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...