มนุษย์ต่างดาวผาแต้ม ตอนที่ 2

<
<
ภาพTop view โครงสร้างหลังคา ที่ผาขาม ชี้ชัด ว่าเป็นเทคโนโลยี ยุคปัจจุบัน ภาพ Top view โครงสร้างหลังคา ที่ผาขาม ชี้ว่า มาจากต่างดาว กลุ่มภาพที่ผาขาม เป็นกลุ่มภาพ กลุ่มแรก ที่เราจะได้พบเมื่อเดินลงไปชมภาพเขียน จะเริ่มไล่เรียงไปตามภาพที่ปรากฎ ผมก็จะเล่าไป หากมีข้อความส่วนใดที่ขัดเคือง ไม่สอดคล้องกับความเห็น ของท่านผู้อ่าน ต้องกราบขออภัย ไว้ ณ ที่นี้ ขอให้มองเป็นอีกแง่มุมหนึ่งของวิชาการ ที่มีการเปิดกว้าง นะครับ
ภาพที่ 1
ภาพที่ 2 ภาพ 1 และ 2 เป็นภาพต่อกันในทางยาว ตามแนวนอน
ภาพที่ 3 นี้ ตัดส่วน จากส่วนท้ายของภาพที่ 1 ซึ่งจะเป็นส่วนหัวของภาพที่ 2 เป็นส่วนที่นำมาขยายให้เห็น ลายเส้นโครงสร้าง ของอาคารที่มีลักษณะยาว ที่เห็นเป็นเส้นๆ คล้ายกระดูกงู น่าจะเป็นโครงหลังคา เป็นการเขียนภาพที่มองจากที่สูง หรือ ภาพ Top view ในทางการเขียนแบบ
ภาพที่ 4 แสดงภาพตลอดแนว ผาขาม
เมื่อดูภาพตลอดแนว จะเห็นว่าอาคารดังกล่าว ยาวต่อเนื่องกัน โดยไล่เรียงจากภาพด้านซ้ายมือ หมายเลข 1 อาคารผู้นำ จะมีตัวอาคารสั้น มีโครงหลังคาในส่วนต้นเป็นรูปหยักฟันปลา ในจุดนี้ วัสดุที่ใช้น่าจะเป็นโลหะ จึงจะสามารถ ดัดงอ หรือเชื่อมต่อ เป็นลักษณะฟันปลา และให้ความแข็งแรงแก่โครงสร้างของหลังคา เมื่อ 3,500 ปี หรือ สมัยมนุษย์ถ้ำ ยังไม่มีเทคโนโลยีผลิตเหล็กเส้น ครับ หมายเลข 2 จุดเชื่อมต่อ เขาจะทำให้ตัวอาคารเรียวเล็กลง เพื่อทำเป็นประตู เชื่อมต่อกับอาคารหลังยาว หรืออาคารรวม เหตุผลที่ต้องมีจุดเชื่อมต่อ ลักษณะเช่นนี้ น่าจะเป็นในแง่ของ ง่ายต่อการดูแลความปลอดภัย หมายเลข 3 อาคารรวม ในส่วนของอาคารรวม จะมีความยาวกว่าอาคารแรกถึง 4 เท่า หมายเลข 4และ5 เป็นช่องเปิดอาคารรวม เพื่อใช้เป็นทางเข้า ออก หมายเลข 6 เป็นช่องเปิดท้ายอาคาร หรือ ทางเข้า ออก ท้ายอาคาร จากการออกแบบ โครงสร้างอาคาร ดังกล่าว ถ้าเป็นยุคสมัยปัจจุบัน ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่นี่ ! มันเกิดขึ้นในยุคของมนุษย์ถ้ำ จึงบ่งชี้ว่า ไม่ใช่เทคโนโลยี ของมนุษย์ถ้ำอย่างแน่นอน เพราะ ตามประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ ในขณะนั้น มนุษย์ ยังไม่รู้จักสร้างที่อยู่อาศัย ยังไม่รู้จักแม้แต่ถักทอ เสื้อผ้า อาจจะรู้จักเพียง นำเศษหญ้า ฟาง ใบไม้ หรือ หนังสัตว์มาห่อหุ้ม ร่างกาย เพื่อบรรเทาความหนาวเย็น การนำวัสดุหยักเป็นฟันปลา มาเสริมโครงสร้าง ของอาคารในส่วนของอาคารหลังเล็ก แสดงว่าให้ความสำคัญแก่พื้นที่ส่วนนี้ ซึ่งขอเรียกว่า อาคารที่พักของผู้นำ ที่เรียกดังนี้ เพราะมี เหตุ สนับสนุน ดังนี้ 1) เป็นอาคารที่แยกมาจาก อาคารใหญ่ และมีการก่อสร้างในรูปแบบพิเศษ กว่าอาคารหลังใหญ่ 2) การที่สร้างอาคารขึ้นมาเป็นการเฉพาะ แสดงว่า ต้องเป็นที่ ที่มีความสำคัญ ถ้าไม่เป็นที่อาศัยของ ผู้นำ หรือ หัวหน้ากลุ่ม ก็น่าจะเป็นที่อาศัยของผู้ที่ กลุ่มคนให้การเคารพนับถือ เช่น พ่อมด หมอผี หรือเทพเจ้า อย่างหนึ่งอย่างใด 3) หรือ อาจจะใช้เป็นห้องรับรอง ห้องประชุม ห้องวางแผน หรือประกอบพิธีกรรมทางความเชื่อ ของกลุ่ม วัสดุที่จะมาทำเป็นฟันปลา แล้วก่อให้เกิดความแข็งแรง ของโครงสร้าง น่าจะเป็น วัสดุที่ทำจากโลหะ ถ้าเป็นโลกในยุคปัจจุบัน ก็ต้องเรียกว่า หลังคาโครงเหล็ก ครับ ที่ใช้การเชื่อมต่อ โดย เครื่องเชื่อมไฟฟ้า และค่อนข้างแน่ชัดว่า โครงสร้างที่เขียนเป็นเส้นตรง ก็น่าจะเป็น วัสดุที่ทำจากโลหะ เพราะการเขียนแต่ละเส้น ไม่มีเส้นคดงอ ที่น่าจะสื่อ ไปถึงการนำเอาไม้มาเป็นวัสดุในการก่อสร้าง
ภาพที่ 5 แสดง อาคารผู้นำ และโครงสร้าง ของโครงหลังคาอาคาร
ก็อย่างที่กล่าวมา จากข้อมูล มนุษย์ในยุคนี้ อยู่ถ้ำ ครับ ยังไม่มีวิทยาการใดๆ ที่จะนำมาก่อสร้างบ้านเรือน ฉะนั้น แค่เรื่องการก่อสร้างที่พักอาศัย ก็ชี้ชัดแล้วว่า เป็นเทคโนโลยีของมนุษย์จากดาวดวงอื่น ที่แวะมาถ่ายทอดเทคโนโลยี ให้กับมนุษย์โลก ในยุคถ้ำ ภาพเขียนที่ผาขาม จะยังไม่ปรากฎ ภาพฝ่ามือ อันลือชื่อของผาแต้ม น่าแปลกมั๊ยล่ะ ?? หลายคนมาผาแต้ม แล้วเข้าใจว่า มนุษย์ถ้ำ จะวาดอะไร เลอะเทอะเปรอะเปื้อน ไปทั่ว ต้องบอกว่า ท่านเข้าใจอะไร ?? เกี่ยวกับบรรพบุรุษของเรา คลาดเคลื่อนไป ความมีแบบแผน ที่ผมพบ น่าจะสรุปว่า มีการวางแผน ก่อนการเขียนภาพ ค่อยๆตามติดไปนะครับ จะได้ทราบว่า เขาวางแผนบันทึกประวัติศาสตร์ ด้วยรูปภาพ จริงอย่างที่ผมนำเสนอหรือไม่ เนื่องจากยุคนั้น ยังไม่มี การประดิษฐ์ตัวอักษร ขึ้นมาใช้ จึงใช้การบันทึกโดยรูปภาพ ที่ผมตั้งข้อสังเกต เรื่องการวางแผน ในการเล่าเรื่อง ไม่ใช่ความบังเอิญ แต่เป็นการจงใจ ใครล่ะ?? จะเป็น ผู้วางแผน ถ้าบอกว่า เป็นบรรพบุรุษมนุษย์ถ้ำของเรา คิดวางแผนเอง ก็คงต้องแย้งกัน สุดตัว ต้องเป็นผู้ที่มีอารยะธรรมสูงกว่ามนุษย์ถ้ำ !! แน่นอนจะสงสัยใครไม่ได้ นอกจาก มนุษย์จากดาวดวงอื่น เพราะอายุของโลกในขณะนั้น อารยะธรรมของมนุษยชาติ เป็นเพียง มนุษย์ถ้ำ ครับ !! เอาแค่ วัสดุที่นำมาทำเป็นสีเขียนหน้าผา นี่ก็ น่าทึ่ง!! แล้ว สีอะไร จะอยู่มาได้ กว่า 4 พันปี แม้นักวิชาการของโลกเรา จะบอกว่า เป็นสีจากยางไม้ และแร่เหล็ก ที่อยู่ในฝุ่นหิน ที่นำมาเป็นส่วนผสม ก็แล้วทำไม บริษัทผลิตสีในยุคสมัยนี้ ถึงผลิตสี ที่มีคุณภาพไม่ได้เศษเสี้ยวของมนุษย์ถ้ำ เอาซะเลย เต็มที่ ไม่ถึง 5 ปี ก็ ลอก ร่อน ไม่ว่าจะใช้นาโนเทคโนโลยี เข้ามาช่วย อย่างที่เขาโฆษณากันอยู่ จากภาพที่ 4 ในส่วนท้ายภาพ มีสัญลักษณ์พิเศษที่อยู่ในวงรี ซึ่ง ยังแปลความไม่ได้ แต่ขอนำเสนอไว้ ดังนี้
ภาพที่ 6 แสดง ภาพขยาย สัญลักษณ์พิเศษ พร้อมลงลายเส้นสีขาว เพื่อให้ท่านสังเกตได้ง่ายขึ้น
ขอตั้งชื่อ ว่า การขับไล่ Drive out ถ้าเป็นการขับไล่ จริงๆ ก็แสดงว่า มีมากกว่าหนึ่งเผ่าพันธุ์ ที่มาพบกับบรรพบุรุษมนุษย์ของเรากลุ่มนี้ ถ้าไม่ใช่ การขับไล่ แต่เป็น การป้องกัน ล่ะ !! ก็แสดงว่า มีสัตว์ร้าย รูปร่างดั่งภาพ คอยมารุกราน มนุษย์เหล่านี้ ซึ่งภาพที่วาดไว้ ก็เป็น ลักษณะของสัตว์ที่ ค่อนข้างแปลกตา อยู่นะ ครับ ?? อะไรที่ทำให้ผมมองว่า เป็นภาพโครงสร้างที่มองจากมุมบน หรือ Top view ของวัตถุ ?? ที่มา : วิชาการ.คอม ____________________ เครดิต : ยรรยง สินธุ์งาม ____________________
loading...

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

Tags: ,
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...