ปรากฏการณ์แปลก! ก้อนน้ำแข็งกลมถูกคลื่นซัดเกลื่อนชายฝั่งมิชิแกน

<
<


เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ เผยภาพปรากฏการณ์สุดแปลก เมื่อก้อนน้ำแข็งกลม ๆ จำนวนมหาศาล ถูกซัดเข้ามาเกลื่อนบนชายฝั่งทางตอนเหนือของรัฐมิชิแกน สหรัฐฯ

ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นบนชายหาดในเขตอุทยานแห่งชาติสลีปปิ้ง แบร์ ดูนส์ รัฐมิชิแกน โดยระหว่างที่ เลดา โอล์มสตีด หญิงสาวรายหนึ่งกำลังพาสุนัขทั้ง 2 ตัวของเธอไปเดินเล่น เธอก็ได้พบกับก้อนน้ำแข็งจำนวนมากนี้เข้า เธอจึงไม่รอรีที่จะบันทึกภาพ แล้วส่งให้กับทางสื่อท้องถิ่น ก่อนที่ภาพดังกล่าวจะถูกเผยแพร่ออกไป และสร้างความฉงนสงสัยให้กับผู้คนอย่างมาก
เพื่อไขข้อข้องใจดังกล่าว ทางด้านเอมี่ ลิปสคอมป์ เจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติสลีปปิ้ง แบร์ ดูนส์ จึงได้ออกมาเปิดเผยว่า ก้อนน้ำแข็งกลม ๆ เหล่านี้ เกิดขึ้นจากการแตกตัวของแผ่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่ก่อตัวขึ้นในฤดูหนาว และลอยอยู่ใกล้กับทะเลสาบมิชิแกน จากนั้นเมื่อเศษน้ำแข็งเหล่านี้ถูกคลื่นลมซัดจนลอยพลิกกลับไปกลับมาเรื่อย ๆ และไปจับกับหิมะ หรือน้ำแข็งก้อนเล็ก ๆ มากมายแล้ว มันก็เลยกลายเป็นก้อนกลมมนเหมือนกับสโนว์บอลที่สมบูรณ์แบบราวกับถูกปั้นด้วยมือ ก่อนที่จะถูกคลื่นซัดลอยมาติดชายฝั่ง

อย่างไรก็ดี แม้ว่าปรากฏการณ์ดังกล่าวจะได้รับการอธิบายจากเจ้าหน้าที่อุทยาน แต่ผู้คนที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตั้งแต่พวกเขาอาศัยอยู่ที่นี่มา ไม่เคยเจอปรากฏการณ์น่าทึ่งแบบนี้มาก่อนเลยที่มา :  http://hilight.kapook.com/view/82696
____________________
เครดิต :
________________________________

อ้างอิง :
________________________________
loading...

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

Tags: ,
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...