สัตว์สุดพิลึก ใต้ท้องทะเลน้ำลึก

<
<Coryphella Polaris : นักวิทยาศาสตร์พบสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ที่มีลักษณะรูปร่างและโครงสร้างที่แตกต่างออกไป


ยังมีสิ่งมีชีวิตหลากหลายชนิดที่มนุษย์ไม่เคยพบเห็นมาก่อน โดยเฉพาะสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลลึก ยังมีอีกจำนวนมหาศาล บางชนิดมีลักษณะแปลกประหลาดแตกต่างกันออกไป

อย่างเช่นสัตว์ใต้น้ำเรืองแสงเหล่านี้ มีลักษณะคล้ายวุ้นเปล่งประกายออกมาเป็นสีต่างๆ ภายใต้ท้องทะเลลึกแห่งทะเลขาว ทางรัสเซียตอนเหนือ โดยอเล็กซานเดอร์ เซมินอฟ นักชีววิทยาวัย 25 ปี จากมหาวิทยาลัยมอสโคว สเตต ลงไปบันทึกภาพสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์เหล่านี้ แม้ว่าสภาพแวดล้อมจะเต็มไปด้วยอุปสรรคก็ตาม


สัตว์เหล่านี้ จะเห็นเป็นภาพเรืองแสงเมื่อใช้อุปกรณ์สตอรโบสโคป ในการบันทึกภาพ อย่างเช่น Scaleworm ตัวนี้

ทั้งนี้ เขาใช้ สตอรโบสโคป อุปกรณ์ในการบันทึกภาพ ท่ามกลางความมืด แสดงให้เห็นว่า ร่างกายของสัตว์เหล่านี้มีความน่าทึ่งเพียงใด และส่วนใหญ่สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ก็มีลักษณะโปร่งแสง

“สัตว์เหล่านี้จะพรางตัวไม่ให้เหยื่อมองเห็น แต่ขณะเดียวกันเมื่อมันเป็นผู้ล่า มันก็จะใช้วิธีพรางตัวไม่ให้เหยื่อเห็นเช่นเดียวกัน ” เซมินอฟ กล่าว

Hydromedusan Jellyfish : ภาพแมงกะพรุน ใต้ท้องทะเลขาว

จะเห็นว่าอาหารทั้งหมดอยู่ในตัวของมัน บางทีเขาเล่าว่า ยังเห็นสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ และเคลื่อนที่ในท้องของพวกมัน โดยภารกิจของเขาก็คือ ต้องการนำเสนอให้กับคนอื่นๆเห็นว่า สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลนั้นมีความมหัศจรรย์มากเพียงใด

Lion’s Mane Jellyfish: จะเห็นว่ายังมีสิ่งมีชีวิต อาศัยอยู่ภายในท้องของแมงกะพรุน ซึ่งเป็นผู้ล่า


ดูเผินๆคล้ายกับสายไฟฟ้าส่องแสงอยู่ แต่แท้จริงแล้วมันคือสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ลึกกว่า 130 ฟุต


Lion’s Mane Jellyfish: แมงกะพรุนอีกชนิดหนึ่ง เปล่งแสงท่ามกลางความมืดใต้ท้องทะเลNaked Sea Butterfly : รูปร่างประหลาด คล้ายปีเสื้อใต้ท้องทะเล


ที่มา :www.dailymail.co.uk
____________________
เครดิต :
________________________________
loading...

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

Tags:
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...