วัตถุลึกลับ ตกลงมาจากฟากฟ้า ใกล้เขาพระวิหาร

<
<
เสียงคล้ายระเบิดใกล้เขาพระวิหาร กองทัพภาค2 อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าว Mthai News ได้รับการยืนยันจาก นายทหารระดับสูงของกองทัพภาคที่ 2 ระบุว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นบริเวณทางขึ้นเขาพระวิหาร ทำให้ชาวบ้านตื่นตระหนก โดยเจ้าหน้าที่กองทัพภาคที่ 2 อยู่ระหว่างการตรวจสอบพร้อมรายงานให้ พล.ท. ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 ได้รับทราบแล้ว

 

ขณะเดียวกัน ทางกัมพูชาได้โทรศัพท์มาสอบถามทางทหารฝั่งไทย ว่าเกิดอะไรขึ้น โดยทั้งสองฝ่ายระบุยืนยันตรงกันว่า ไม่มีการยิงกันเกิดขึ้น

ทั้งนี้ ฝ่ายไทยเชื่อว่า อาจจะเป็นโลหะดาวเทียมที่เคยตกลงมาเมื่อสองครั้งที่ผ่านมา โดยล่าสุด ตกลงมาเมื่อปี 2553 รวมทั้งได้ยินเสียงดังกล่าวมาแล้ว จากการได้ยินเสียงดังกล่าวทำให้ทางทหารกัมพูชาเข้าใจผิดว่าฝ่ายไทยมีการส่งเครื่องบินสอดแนม โดยทหารไทยยืนยันว่าไม่มี ภายหลังมีการพูดคุยทำความเข้าใจกัน ก็ไม่มีปัญหาใดๆเกิดขึ้น

อัพเดต!!


ด้านเว็บไซต์ฟิฟทีนมูฟ ได้เผยภาพชิ้นส่วนลึกลับที่หล่นมาจากฟากฟ้าเหนือหมู่บ้านภูมิซรอล และหลายพื้นที่ในเขตรอบๆ รวมถึงตัวของเขาพระวิหารหลังเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ยินระเบิดดังสนั่นจนทำให้เกิดความวิตกว่าอาจจะเกิดการปะทะกันขึ้นอีกรอบระหว่างไทยกับกัมพูชาก็เป็นได้

ซึ่งชิ้นส่วนดังกล่าวที่เว็บไซต์ฟิฟทีนมูฟได้เผยแพร่ภาพ เป็นชิ้นส่วนเหล็กขนาดเล็กจนไปถึงขนาดใหญ่ที่ตกอยู่เต็มบริเวณ โดยบางชิ้นมีลักษณะโค้งกลม มีขนาด4ม.ม. สีเขียวมีรอยปะ ขณะที่บางชิ้นพบเป็นแผ่นเหล็กกว้าง สีเขียวขี้ม้า มีรอยปะน็อตประมาณเบอร์6-7 และบางชิ้นพบเป็นส่วนใบพัด ๒ตัว ด้านข้างมีรอยเชื่อมเป็นเนื้อเดียว มีโครงรูปตัววี เป็นต้น

ทั้งนี้จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้สังเกตเห็นวัตถุคล้ายเครื่องไอพ่น มีควันขาวด้านท้าย บินอยู่บนท้องฟ้า จากนั้นไม่นานก็เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น


ด้านเจ้าหน้าที่ทั้งทางฝั่งไทยและกัมพูชา ต่างก็ยังไม่สามารถตอบได้ว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นอะไรกันแน่ มีเพียงการโยนไปโยนกันมาว่าเป็นอาวุธของอีกฝ่ายที่เริ่มโจมตีใส่กัน แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ชิ้นส่วนดังกล่าวไม่ใช่จรวด


ล่าสุด

จากกระแสข่าวว่า ทหารหน่วยเฉพาะกิจเขาพระวิหาร 1 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 ตรวจสอบจากเรดาห์ พบเครื่องบินสอดแนมไร้คนขับ สีเหลือง ไม่ทราบสัญชาติ บินผ่านเหนือน่านฟ้าไทย ในพื้นที่บริเวณ ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง ทางไทยไม่ได้คำสั่งให้ยิงเครื่องบินสอดแนมดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้ให้ทางกองทัพภาคที่ 2 ตรวจสอบแล้วว่าเป็นวัตถุอะไร

ด้านพล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 ได้ออกมาชี้แจงว่า วัตถุลึกลับดังกล่าว แท้จริงเป็นชิ้นส่วนดาวเทียมของจีน แต่ขณะนี้กองทัพไทยยังไม่ได้ทำหนังสือสอบถามไปที่มา : http://news.mthai.com/headline-news/146589.html
____________________
เครดิต :
________________________________
loading...

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

Tags:
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...