สัตว์ประหลาดในตำนาน หนอนมรณะมองโกเลีย

<
<

Mongolian Death Worm หนอนมรณะมองโกล เป็นหนึ่งใน สัตว์ประหลาดในตำนาน ที่เหล่านักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ลึกลับ (Cryptozoology ศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ลึกลับ ) ต้องการจะค้นหาและ พิสูจน์หาความจริงให้ได้มากชนิดหนึ่งในโลก โดยมีข้อมูลของ สัตว์ประหลาดตัวนี้ดังนี้
 

ตามตำนานเล่าว่ามันมีถิ่นอาศัยอยู่ใน ทะเลทรายโกบี ( Gobi Desert )
หนอนมรณะมีลำตัวสี แดงจัด
ลำตัวยาว 0.6 - 1.5 เมตร
มีชื่อในภาษาท้องถิ่นว่า " Allghoi " ซึ่งมีความหมายว่า หนอนเลือดในลำไส้ เนื่องจากมีรายงานว่าพบมันในลำไส้ของวัว ตามที่ชาวมองโกลได้เล่าต่อกันมา
พวกมันสามารถพ่นกรดกำมะถัน ( Sulfuric Acid ) สีเหลืองใส่เหยื่อ ( ที่สามารถฆ่ามนุษย์ำได้ )
ยังมีความเชื่ออีกว่า พวกมันสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าเพื่อสังหารเหยื่อ ได้อีกด้วยภาพวาด จากจิตนการ ว่าพวกมันสามารถพ่นสารพิษทางปาก และปล่อยกระแสไฟฟ้าได้ทางหาง
ตามความเชื่อของชาวท้องถิ่น หนอนมรณะมองโกล คือสิ่งชั่วร้าย และอัปมงคลเป็นที่สุดกับการที่ได้พบเห็น หรือเพียงแตเอ่ยชื่อ ยังเป็นที่หวั่นเกรง และเป็นที่สุดสยอง
การศึกษา และสำรวจ เกี่ยวกับ หนอนมรณะมองโกล
Study แต่นักวิทยาศาสตร์ ส่วนใหญ่ได้ปฏิเสธ ถึงความเป็นไปได้ทีจะมีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ ถึงเพียงนี้ที่จะสามารถดำรงณ์ชีวิตอยู่ได้ในทะเลทรายโกบี เนื่องจากทั้งสภาพอากาศที่เลวร้าย แหล่งอาหารที่น้อยนิด
หนึ่งในผู้ศึกษา และค้นหา หนอนมรณะมองโกล อย่างจริงจัง คือนาย Ivan Mackerle ที่ให้สัมภาษณ์ กับนิตยสาร Fate Magazine เมื่อเดือนมิถุนายน 1991 ว่า " พวกมันเหมือนไส้กรอก ที่ยาวประมาณ 50 เซ็นติเมตร ลำตัวอ้วนเท่าแขนของผู้ชาย พวกมันอาศัยอยู่ในลำไส้ของพวกวัวควาย พวกมันมีหางสั้น และเป็นการยากที่จะบอกว่าส่วนไหนเป็นหัว หรือหางเนื่องจากพวกมันไม่มีตา หรือรูจมูก และปาก พวกมันมีสีแดงคล้ำ คล้ายเลือด พวกมันเคลื่อนที่โดยการคลาน หรือบางครั้งก็บิดไปทางด้านข้าง ก่อนที่จะฝังตัวเข้าไปในเหยื่อ พวกมันจะอาศัยอยู่ในทราย และจะโผล่ขึ้นมาในช่วงมี่มีฝนตกเท่านั้น"


รูปนาย Ivan Mackerle ผู้ศึกษาและตามล่าตัว หนอนมรณะมองโกล1996 เมื่อปี 1996 นักสัตว์วิทยา นามว่า Karl Shuker นำความเชื่อดังกล่าวมาเปิดเผย และเป็นที่กล่าวขานกัน เมื่อมีการตีพิมพ์หนังสือที่มีชือว่า The Unexplained

2005 และในปี 2005 ได้มีการจัดคณะสำรวจ ที่เกิดจากความร่วมมือของ Center for Fortean Zoology และ E-Mongol Investigsted ได้ทำการออกสำรวจ และศึกษา หนอนมรณะมองโกล แต่ไม่พบหลักฐานของการมีตัวตนของมัน แต่ยังไม่สามารถสรุปว่า จะไม่มีพวกมันอยู่จริงในส่วนลึกของทะเลทรายโกบี
และเมื่อไม่เร็วๆนี้ ได้มีการทำสารคดี ออกฉายในรายการ Destination Truth ออกอากาศในชื่อตอนว่า Haunted Island & Devil Worm เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2008รูป หนอนมรณะมองโกล ตามความคิดของ Pieter Dirkx
หรือ หนอนมรณะมองโกล จะมีความเกี่ยวข้องกับ ปลิงแดงยักษ์คินาบาลู ปลิงชนิดนี้ไม่กินเลือด แต่กินเนื้อ

นักวิทยาศาสตร์ส่วนมากปฏิเสธว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะมีสัตว์ อย่าง หนอนมรณะมองโกล ในทะเลทรายได้ เนื่้องทั้งจากแหล่งอาหาร สภาพอากาศ แต่สำหรับ ป่าดงดิบในบราซิล มีไส้เดือนที่ชื่อว่า Minhocuçu มีควา ยาวกว่า 70 เซ็นติเมตร

ภาพไส้เดือน Minhocuçu ของบราซิล

ที่มา : http://wowboom.blogspot.com/2009/07/mongolian-death-worm.html
____________________
เครดิต :
________________________________
loading...

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

Tags:
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...