จริงหรือ!! การตาย วิญญาณลอยจากร่างไปยังอุโมงค์แสง เป็นเพียงแค่การเล่นตลกของสมอง

<
<
ประสบการณ์หลังความตาย วิญญาณลอยจากร่าง อุโมงค์แสง อธิบายได้มีรายงานว่าผู้ป่วยที่ฟื้นจากความตายรู้สึกเหมือนตอนเองลอยออกจากร่างของตนเองที่นอนสงบนิ่งอยู่เบื้องล่าง บ้างก็ว่ารู้สึกเหมือนถูกดึงสู่อุโมงค์อันมืดมิที่มีแสงสว่างไสวอยู่ปลายทาง ลองดูว่าวิทยาศาสตร์มีคำตอบกับรายงานพวกนี้ว่าอย่างไร
โดยนักวิทยาศาสตร์กล่าวยืนยันว่า การที่ผู้ฟื้นจากความตายรู้สึกถึงการล่องลอยออกจากร่างนั้นแท้จริงเป็นเพียงการเล่นตลกของสมองที่พยายามจะทำความเข้าใจถึงขบวนตาย(ชีพจรต่ำ เลือดเลี้ยงสมองน้อยลง)

โดยนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Edinburgh และ Cambridge ที่ทำการตรวจสอบงานศึกษาเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในสมองของเหล่าผู้เฉียดตาย


โดยนักวิจัย Caroline Watt กล่าวว่าหนึ่งในรูปแบบที่เหล่าผู้เฉียดตายจะเห็นเหมือนๆกันก็คือ การถูกดึงไปในอุโมงค์สู่ปลายทางที่มีแสงสว่าง มีความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดจากการตายของเซลล์รับแสงในดวงตา

ส่วนการที่มีความรู้สึกถึงวิญญาณออกจากร่างนั้นเกิดจากการที่สมองพยายามจะทำความรู้จักกับรู้แบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน(ความตาย) โดยด็อกเตอร์วัตท์กล่าวว่าเราสามารถหลอกสมองได้โดยการใส่เครื่องฉายภาพเสมือนแบบครอบหัวแล้วฉายภาพของตัวเองอยู่ด้านหน้าในระยะสามฟุตรูปแบบนี้สามารถหลอกสมองให้คิดว่าวิญญาณออกจากร่าง

หรือความรู้สึกสงบ มีความสุข อิ่ม นั้นเป็นผลมาจากโฮโมน Noradrenaline ที่จะหลั่งออกมาเมื่อร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือตกอยู่ในสภาพเครียด
ที่มา : http://wowboom.blogspot.com/2011/11/blog-post_03.html
____________________
เครดิต :
________________________________

อ้างอิง :
________________________________
loading...

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

Tags:
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...