เด็กหญิง "สโนไวท์" ไม่มีเลือด แต่มีชีวิต

<
<


แพทย์เมืองผู้ดีตะลึง! หลังทำคลอดทารกหญิงชาวอังกฤษเกิดมา "ไม่มีเลือด" แม้แต่หยดเดียวในร่างกาย ก่อนสามารถช่วยชีวิตได้อย่างน่าอัศจรรย์ เธอมีผิวขาวดุจ"สโนไวท์"

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา ทีมแพทย์ประเทศอังกฤษได้เจอกับประสบการณ์การทำคลอดที่สุดแสนอัศจรรย์ และน่าเหลือเชื่อที่สุด เมื่อเด็กพบว่าเด็กหญิงแรกคลอดชื่อ "โอลิเวีย" เธอได้ลืมตาดูโลกในสภาพไม่มีเลือดแม้แต่หยดเดียวในร่างกาย ผิวเธอซีดขาวราวกับเจ้าหญิงสโนไวท์ สร้างความตื่นตะลึงให้กับทีมแพทย์เป็นอย่างยิ่ง ก่อนเจ้าหน้าที่จะทำการถ่ายเลือดให้แก่เด็ก ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ทำให้สีผิวของเด็กหญิงค่อยๆเปลี่ยนจากสีขาวล้วนเป็นสีชมพูอมเลือด โดยอาการดังกล่าวจะเกิดขึ้นเพียง 1 ใน 5,000 รายเท่านั้น โดยมีชื่อเรียกทางการแพทย์ว่า fetomaternal haemorrhage และคาดว่าเป็นผลพวงมาจากธรรมชาติ หรือจากความเครียดของแม่เด็ก

ด้านพยาบาลรายหนึ่งเธอให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า เป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่เด็กหญิง "โอลิเวีย" รอดชีวิต และเธอเองก็ไม่เคยได้ยินกรณีของเด็กทารกที่มีระดับเลือดน้อยมาก่อน จากการสังเกตุภายหลัง"โอลิเวีย"คลอด เธอมีปัญหาเรื่องระบบหายใจและผิวตัวซีดขาว ส่วนพยาบาลอีกรายบอกว่า เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์มากที่แพทย์สามารถถ่ายเลือดให้เด็กหญิงโอลิเวียได้ ซึ่งร่างกายของเธอตอบรับเป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นข่าวฮือฮาทั้งโรวพยาบาล เพราะขณะนี้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลต่างรุมเรียกเด็กหญิงโอลิเวียว่าเป็น "เด็กมหัศจรรย์" ส่วนทีมแพทย์เรียกเธอว่า "สโนว์ไวท์" เนื่องจากเธอไม่มีเลือดตอนเกิด
ที่มา : http://board.postjung.com/609770.html
____________________
เครดิต :
________________________________

อ้างอิง :
________________________________
loading...

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้

Tags: ,
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...